An toàn trong thang máy gia đình

Sau khi đã chọn được một sản phẩm tốt, được lắp đặt cẩn thận, trong quá trình sử dụng bạn cần phải giữ gìn, bảo quản và bảo trì định kì cho thang máy. Vấn đề vệ sinh, chế độ làm mát và nguồn điện cung cấp cũng góp phần nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thang máy.

An toàn phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy trong thang máy là đòi hỏi cấp bách của Việt Nam cũng như trên thế giới. Phòng cháy chưa cháy có hai cấp độ hệ thống điều khiển. Cấp độ 1: Khi tủ điều khiển nhận được tín hiệu từ hệ thống báo cháy của tòa nhà, thang sẽ hủy các cuộc gọi và tự động chạy về tầng chỉ định, mở cửa để hành khách thoát ra ngoài và dừng thang không hoạt động. Cấp độ 2: Khi công tắc cứu hỏa được bật, thang sẽ hủy các lệnh và chạy về tầng phục vụ cho mục đích cấp cứu, chữa cháy. Lúc này, thang chỉ hoạt động theo lệnh trong cabin với điều kiện nguồn điện cho thang còn duy trì. Khi lửa lan, cầu thang có cửa chống cháy theo tiêu chuẩn Việt Nam là chống cháy 1 giờ, hoặc có chương trình đặc biệt chống cháy trong 2 giờ, giúp có đủ thời gian cứu người bị kẹt trong thang. 

Hệ thống Quản lý thang máy không dây

Cuối năm 2015, Fuji Alpha sẽ đem đến cho người tiêu dùng công nghệ quản lý thang máy không dây hiện đại nhất Việt Nam, đạt tốc độ 4m/s, quản lý qua Internet, chi phí ít. Với hệ thống này, khi thang máy hoạt động, nếu xảy ra lỗi thì ngay lập tức các lỗi này sẽ được báo về hệ thống. Và không cần ở ngay tại đấy, nhân viên kỹ thuật cũng có thể nắm bắt được và sự cố sẽ được khắc phục nhanh chóng. Từ khi lắp đặt thang máy cho đến quy trình chạy thử đều được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thang máy gia đình (Home Lift) có tải trọng từ 300kg đến 450kg (tải được từ 4 người đến 6 người), có thể dùng điện 1 pha (220V), phù hợp cho nhà ở gia đình, nhà liền kề, biệt thự. Nếu được bảo trì một cách chuyên nghiệp, thang máy sẽ luôn trong điều kiện tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.