Bảo trì thang máy: Chuyện không thể xem nhẹ

Câu hỏi về năng lực bảo trì

Cùng với sự tăng trưởng kinh tế  kéo theo tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, nhu cầu  lắp đặt thang máy, thang cuốn cho các khu chung cư, văn phòng tăng cao. Theo các số liệu thống kê, mỗi  năm tại Việt Nam đang có trên 35 ngàn thang máy được đưa vào sử dụng, trong  đó khoảng 5.000 sản phẩm nguyên chiếc và  trên 1,7 triệu thiết bị thang máy phục vụ sản xuất, lắp ráp trong nước được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cả nước hiện nay có khoảng 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thang máy, nhưng chủ yếu là các đơn vị kinh doanh, nhập khẩu thang máy nguyên chiếc từ nước ngoài. Số lượng các đơn vị chuyên về bảo trì – bảo dưỡng chưa có nhiều, số lượng doanh nghiệp sở hữu nhà máy, dây truyền sản xuất hiện đại để sản xuất tốt các linh kiện phục vụ bảo trì – bảo dưỡng lại càng ít hơn. Vì thế, theo nhận định của các chuyên gia trong ngành thì còn một khoảng trống rất lớn trong lĩnh vực này cần phải được lấp đầy để phục vụ tốt nhu cầu của thị trường cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy.

Tuổi thọ của một chiếc thang máy trung bình là khoảng 15 năm nên việc “chăm sóc” cho loại sản phẩm này, giúp nó vận hành tốt và an toàn là cả một thách thức. Tuy nhiên, vòng đời khá dài của sản phẩm cũng đồng thời là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước có tầm nhìn và sẵn sàng đầu tư nguồn lực, nhân lực để tham gia vào lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng thang máy ở thời điểm này.

FUJIALPHA – công ty thang máy có dịch vụ tốt

Với kinh nghiệm hơn 15 năm có mặt trên thị trường và dự đoán trước được nhu cầu về bảo dưỡng – bảo trì thang máy, thương hiệu FUJIALPHA (sự hợp tác giữa tập đoàn FUJI Nhật Bản và Alphanam Group) hiện đang là đơn vị sở hữu chất lượng dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng thang máy tốt nhất tại Việt Nam.  

FUJIALPHA không chỉ sở hữu nhà máy sản xuất thang máy theo công nghệ Nhật Bản lớn bậc nhất tại miền Bắc mà còn gây dựng được đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề với hơn 10 năm kinh nghiệm, và hệ thống chi nhánh rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng cho các thang máy mang do FUJIALPHA sản xuất, các kỹ thuật viên lành nghề của FUJIALPHA cũng sửa chữa, bảo dưỡng được tất cả các loại thang máy đang có trên thị trường.  

Là sản phẩm hợp tác chiến lược giữa FUJI Nhật Bản và Alphanam Group, các dịch vụ mà  FUJIALPHA cung cấp cho khách hàng đang được áp dụng theo các tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản. Với nhà máy quy mô lớn, dây truyền sản xuất hiện đại, quy trình dịch vụ, chăm sóc khách hàng được xây dựng bài bản từ khâu tư vấn sản phẩm, bán hàng và bảo dưỡng – bảo trì… là thế mạnh để FUJIALPHA hướng đến trở thành công ty thang máy có dịch vụ tốt nhất trên thị trường.

FUJIALPHA hiện đang cung cấp cho thị trường Việt Nam 8 dòng sản phẩm gồm: Thang máy tải khách; Thang máy quan sát; Thang máy chở hàng; Thang máy ô tô; Băng tải chở người; Thang máy bệnh viện; Thang cuốn; Thang máy gia đình.