Những điều ít biết về công ty lắp thang máy cho Tượng Nữ thần Tự do

Thang máy của Nidec đã từng ghi dấu ấn tại công trình biểu tượng nước Mỹ – Tượng Nữ thần Tự do, mang lại dấu ấn cho hàng triệu lượt du khách mỗi năm tại xứ cờ hoa.

Những con số biết nói và phát ngôn đắt giá của ông chủ Nhật Bản

Được thành lập vào tháng 7/1973 bởi Shigenobu Nagamori khi ông mới 28 tuổi. Nidec là doanh nghiệp đa quốc gia trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp các loại mô tơ có độ chính xác cao, mô tơ tự động, mô tơ gia dụng và đặc biệt là thang máy.

Để mô tả cho lĩnh vực kinh doanh rộng lớn, và để khẳng định thế mạnh của Nidec, ông Nagamori đã mô tả lĩnh vực kinh doanh của mình bao hàm tất cả mọi thứ có thể “quay tròn hay di chuyển” – đặc tính của tất cả các loại mô tơ trên trái đất! Với độ bao phủ rộng lớn đó, hiện nay, Nidec là công ty sản xuất mô tơ số 1 thế giới, phục vụ cho các thiết bị công nghệ cao.

Đội ngũ kỹ sư của Nidec có kinh nghiệm sản xuất các thiết bị công nghệ có kích thước siêu nhỏ tới các sản phẩm có kích thước đồ sộ, có năng lực đáp ứng một phần lớn nhu cầu của các công trình trên thế giới.

Đầu tư và hoạt động ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 240 công ty, bộ máy nhân sự quy mô lớn với khoảng 120.000 nhân viên, năm 2015, doanh thu của Nidec trên toàn thế giới đạt 30 tỉ đô la Mỹ.

Cổ phiếu của Nidec đã được giao dịch công khai trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Tokyo từ năm 1988, và vào thời điểm tháng 10/2017, Tập đoàn Nidec xếp vị trí thứ 2 trên sàn chứng khoán này.

Thương hiệu Nidec ghi dấu ấn tại các công trình kiến trúc nổi tiếng tại nhiều nơi trên thế giới như tượng Nữ thần Tự do (New York), và các công trình mang tính biểu tượng ở các thành phố lớn như: Ngân hàng New York – Mỹ (thang máy tốc độ 5m/s), Tháp Fullbright – Houston, Mỹ (Thang máy tốc độ 6m/s) Thang máy của Nidec được lắp đặt trong các tòa nhà công cộng, sân bay, trường đại học, khu dân cư, khu công nghiệp, và trên các dàn khoan ngoài khơi…

Nidec đặc biệt được đánh giá cao trong lĩnh vực sản xuất các loại thang máy tốc độ cao. Đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và làm việc tại các tòa cao ốc chọc trời tại khắp nơi trên thế giới, các loại thang máy tốc độ cao của Nidec đã được hãng nghiên cứu và phát triển với nền tảng công nghệ tiên tiến, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

Các dòng thang máy của Nidec được ghi nhận có thể đạt tốc độ lên đến 10m/s, được đảm bảo an toàn tuyệt đối với hệ thống máy kéo, kiểm soát, phanh hãm và điều hành thang thông minh, ứng dụng các công nghệ tiên tiến được nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm.

Khai thác tiềm năng tại thị trường thang máy Việt Nam

Tại Việt Nam, nhu cầu lắp đặt thang máy tại các thành phố lớn của Việt Nam ngày càng tăng cao. Theo như số liệu khảo sát, Việt Nam có nhu cầu tiêu thụ hơn 1.500 tháng máy và thang cuốn mỗi năm, con số này sẽ còn tăng lên nhiều vào thời gian tới. Bên cạnh đó, nguồn cung lại chủ yếu phụ thuộc vào một vài thương hiệu đã “quen mặt” như Mitsubishi, Nippon (Nhật); Thyssenkrupp (Hàn Quốc); Schindler (Thụy Sĩ)…

Nhận thấy tiềm năng lớn tại Việt Nam, Nidec đã quyết định tấn công vào thị trường này bằng việc hợp tác với Fujialpha để kinh doanh thang máy tại Việt Nam. Nidec sẽ cử các chuyên gia nước ngoài sang hỗ trợ Fujialpha trong công tác quản lý chất lượng, an toàn lao động, cũng như nghiên cứu và phát triển thiết bị thang máy.

Sự đầu tư lần này vào thị trường Việt Nam của đại gia thang máy Nhật Bản được kỳ vọng sẽ mang đến các dòng sản phẩm chất lượng, an toàn nhất cho người sử dụng.

Về phía đối tác của Nidec tại thị trường Việt Nam, Fujialpha đã có 12 năm kinh nghiệm sản xuất thang máy và ghi nhiều dấu ấn tại các công trình lớn trên cả nước: sản xuất thang máy động cơ không hộp số; phát triển các dòng thang máy tốc độ 2 – 4 m/s; là đơn vị lắp đặt thang cuốn ngoài trời cao và dài nhất Việt Nam…

Fujialpha cũng đã nhận được sự tín nhiệm của các đối tác trong nước như hệ thống khách sạn quốc tế Marriott, hệ thống khách sạn Mường Thanh, Siêu thị Vincom, Coopmart, vv.. Fujialpha cũng là đơn vị đầu tiên xuất khẩu thang máy ra thị trường nước ngoài như Campuchia, Malaysia, Ucraina,…

Với việc hợp tác này tại Việt Nam, Nidec đang từng bước đưa các sản phẩm thang máy của mình vào thị trường Việt Nam, giải “cơn khát” của thị trường trong nước đối với các sản phẩm thang máy chất lượng cao, giá thành hợp lý, và góp phần đưa lĩnh vực thang máy của Việt Nam tiếp cận công nghệ tiên tiến hiện đại trên thế giới.

Ngày 12/1/2018 tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera – Số 1 Lê Thánh Tông – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Công ty cổ phần liên doanh Fujialpha đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Nidec nhằm cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì thang máy tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Fujialpha và Nidec sẽ hợp tác để cung cấp các dòng thang máy chất lượng, đặc biệt là các loại thang máy sử dụng các linh kiện chính hãng lắp ráp tại Việt Nam; thang máy tốc độ cao và thang cuốn Nidec nhập khẩu nguyên chiếc, cũng như cung cấp các dịch vụ lắp đặt, bảo hành, bảo trì đạt tiêu chuẩn quốc tế.